Bài tuyên truyền Đi chợ an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Minh Tân, ngày 06 tháng 9 năm 2021

Bài tuyên truyền

Đi chợ an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 phức tạp hiện nay, chợ truyền thống, siêu thị là những nơi đông người mà người dân cần đặc biệt chú ý các biện pháp phòng dịch nếu buộc phải đến. Để giữ an toàn cho bản thân và gia đình trong tình hình diễn biến phức tạp hiện nay của dịch bệnh COVID-19, khi đi chợ và đi chợ về, người dân cần lưu ý thực hiện các việc sau:

- Khi đi chợ người dân phải:

1. Đeo khẩu trang đúng cách suốt quá trình đi đến, ở chợ và trên đường về.

2. Giữ khoảng cách an toàn (tốt nhất là 2m) với những người khác trong chợ.

3. Rửa tay thường xuyên khi có điều kiện. Tránh đưa tay vào mắt, mũi, hay miệng

4. Tránh tiếp xúc với động vật không rõ nguồn gốc, chất thải hay chất lỏng tại các khu vực chợ.

5. Khai báo y tế để giúp việc kiểm soát dịch bệnh được thuận hơn.

- Khi đi chợ về người dân cần phải:

1. Rửa tay băng xà phòng và nước sạch, hoặc nước rửa tay sát khuẩn ngay khi về nhà.

2. Thải bỏ khẩu trang vào thùng rác có nắp đậy, thay quần áo, giặt.

3. Sơ chế, bảo quản thực phẩm cản thận, an toàn. Nếu thực phẩm có bao gói nên bỏ bao gói và thay bằng hộp, túi đựng thực phẩm an toàn.

4. Vệ sinh sạch sẽ bằng các dung dịch sát khuẩn thông thường các bề mặt (bàn, đồ dùng, nơi đựng thực phẩm…) có tiếp xúc với thực phẩm mang về.

5. Rửa tay sau khi hoàn tất sơ chế, bảo quản thực phẩm.

Dịch bệnh covid-19 vẫn diễn biến nhanh và phức tạp, yêu cầu mỗi người dân phải trung thực trong khai báo y tế, và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

DUYỆT TIN BÀI

Bài tuyên truyền Đi chợ an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: 06/09/2021 10:06:06 (GMT+7)

UBND XÃ MINH TÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BCĐ-PCD COVID-19 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Minh Tân, ngày 06 tháng 9 năm 2021

Bài tuyên truyền

Đi chợ an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kính thưa toàn thể nhân dân!

- Khi đi chợ người dân phải:

1. Đeo khẩu trang đúng cách suốt quá trình đi đến, ở chợ và trên đường về.

2. Giữ khoảng cách an toàn (tốt nhất là 2m) với những người khác trong chợ.

3. Rửa tay thường xuyên khi có điều kiện. Tránh đưa tay vào mắt, mũi, hay miệng

5. Khai báo y tế để giúp việc kiểm soát dịch bệnh được thuận hơn.

- Khi đi chợ về người dân cần phải:

2. Thải bỏ khẩu trang vào thùng rác có nắp đậy, thay quần áo, giặt.

5. Rửa tay sau khi hoàn tất sơ chế, bảo quản thực phẩm.

DUYỆT TIN BÀI