Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã Minh Tân

Số: /TB-UBND Minh Tân, ngày 6 tháng 5 năm 2021

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19

trên địa bàn xã.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và khu vực vẫn diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt trong tuần qua, tại một số nước Đông Nam Á như: Singapo, Malaysia, Philipin, Thái Lan, Lào, Campuchia…dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại, đã xuất hiện nguy cơ mất kiểm soát, có dấu hiệu quá tải đối với hệ thống y tế tại một số quốc gia. Đặc biệt tại Ấn Độ số ca tử vong trong ngày do mắc Covid-19 tăng kỷ lục (ngày 2/5 có 3.689 người đã tử vong trong vòng 24 giờ).

Tính đến 6 giờ sáng ngày 6/5/2021: Việt Nam có tổng cộng 1634 ca do lây nhiễm CoVid-19 trong nước. Số ca mắc mới từ ngày 27/4 đến nay là 64 ca ở các tỉnh thành như: Hà Nam, Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái.

Thực hiện công điện số 8/CĐ-UBND ngày 30/4/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Công văn số 928/UBND -YT, ngày 28 tháng 4 năm 2021 của UBND huyện về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn người có nguy cơ làm lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn. Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch CoVid-19 xã Minh Tân yêu cầu thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Yêu cầu cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự vào cuộc của mọi người dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch với phương châm: “Quyết liệt, khẩn trương, không lơ là chủ quan”; song phải bình tĩnh, chủ động, không hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Cấp ủy, Chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch; phải đặt quyết tâm cao nhất để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch.

2. Yêu cầu thành viên BCĐ phòng chống dịch xã, các tổ giám sát thôn tiếp tục cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, làm tốt công tác tuyên truyền và tăng cường kiểm tra giám sát nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Trước mắt tập trung cao độ triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã.

Yêu cầu tất cả mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; tự giác thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp nếu tổ chức phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

3. Trạm y tế xã phối hợp với Ban công an xã, các đơn vị thôn, các tổ giám sát thôn tiếp tục tăng cường các hoạt động giám sát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời khi có tình huống xảy ra; triển khai nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị quản lý; tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về trang thiết bị, vật tư y tế để phòng chống dịch Covid-19.

4. Ban Công an xã phối hợp với đơn vị thôn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Giám sát chặt chẽ người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài về đang cách ly tại nhà, lưu trú trên địa bàn xã, báo cáo về Ban chỉ đạo xã để phối hợp xử lý. Các đối tượng phải cách ly tại gia đình yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, nhất là việc đeo khẩu trang, không tiếp tiếp xúc gần quá 2m, không đi ra ngoài... nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của Pháp Luật

Với phương châm không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, không để dịch xuất hiện và lây lan trên địa bàn. Nghe thông báo này yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị thôn các bộ phận có liên quan, các đơn vị đóng trên địa bàn và toàn thể nhân dân triển khai thực hiện nghiêm túc.

Nơi nhận: TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- Đài truyền thanh xã (t/b); CHỦ TỊCH

- Lưu VP. (đã ký)

Trịnh Văn Hùng

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã Minh Tân

Đăng lúc: 06/05/2021 08:29:26 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
XÃ MINH TÂN Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: /TB-UBND Minh Tân, ngày 6 tháng 5 năm 2021

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19

trên địa bàn xã.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Nơi nhận: TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- Đài truyền thanh xã (t/b); CHỦ TỊCH