Sự cần thiết của bảo hiểm y tế

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về sự cần thiết của bảo hiểm y tế

Kính thưa nhân dân trong toàn xã!

Bất kỳ ai cũng có quyền sống một cuộc sống khỏe mạnh, ai cũng có quyền hưởng những thành tựu mà y học đạt được trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng về kinh tế để chi trả cho các dịch vụ kỹ thuật y học đó. Khi một người ốm, gánh nặng đặt lên vai họ bao gồm đau đớn, chi phí trả cho các dịch vụ khám chữa bệnh, chi phí cho đi lại, ăn uống khi nằm viện… Trong khi đó, khả năng lao động của họ lại bị giảm hoặc mất dẫn đến thu nhập cũng giảm. Bảo hiểm y tế là một giải pháp hữu hiệu để giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho người bệnh.

Với mức đóng không cao nhưng khi không may mắc bệnh, kể cả bệnh hiểm nghèo, phải chi phí lớn, người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được khám, chữa bệnh chu đáo, không phân biệt giàu nghèo. Tham gia BHYT là cơ hội cho mỗi người dân được hưởng những quyền lợi tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản. Đã có nhiều trường hợp người bệnh vừa thoát được bệnh tật lại lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì viện phí. Tuy nhiên, từ trước tới nay, đa số người dân đều đến lúc ốm đau hoặc ốm nặng mới tham gia mua BHYT.

Bảo hiểm y tế là chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Nếu không có thẻ bảo hiểm y tế thì mọi chi phí khám chữa bệnh người bệnh hoặc người nhà của người bệnh phải tự trả, nó có thể khiến cho người dân có điều kiện kinh tế bình thường, thậm chí người dân có điều kiện kinh tế khá giả trở thành người nghèo sau một vài lần điều trị bệnh.

Người dân chưa tham gia bảo hiểm y tế hãy liên hệ với đại lý thu bảo hiểm: Trạm y tế xã hoặc Bưu điện văn hóa và Ban chính sách xã để được hướng dẫn, lập thủ tục đăng ký, nộp tiền và nhận thẻ bảo hiểm tế.

* Mức đóng từ ngày 01 tháng 7 năm 20119 là: 805.600.000 đồng/người/12 tháng;

- Người thứ nhất: = 805.600 đồng;

- Người thứ hai: = 563.220 đồng;

- Người thứ ba: = 482.760 đồng;

- Người thứ tư: = 402.300 đồng

- Người thứ năm trở đi: 321.840 đồng

Tham gia BHYT là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng xã hội! Vì mục tiêu đóng góp khi lành để giành khi ốm đau

Thẻ bảo hiểm y tế - Chiếc chìa khóa vàng của mỗi người, mỗi nhà!

TIN CỦA BAN CHÍNH SÁCH XÃ

XÃ MINH TÂN

Minh Tân , ngày tháng 9 năm 2020

Thông Báo của UBND xã Minh Tân

( về những lưu ý khi tham gia BHYT)

Kính thưa nhân dân trong toàn xã!

UBND xã Minh Tân xin thông báo đến toàn thể nhân dân một số lưu ý sau khi đăng ký tham gia mua BHYT và sử dụng thẻ BHYT .

1. Từ ngày 01/01/2021 BHYT sẽ thông tuyến tỉnh, người có thẻ BHYT đi Khám chữa bệnh không đúng tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB nội trú theo mức hưởng của thẻ BHYT.

2. Thẻ BHYT hộ gia đình hoặc cận nghèo chưa hết hạn không quá 90 ngày khi mua thẻ BHYT sẽ có giá trị sử dụng ngay tại thời điểm nộp tiền. Trường hợp hộ gia đình có thẻ BHYT mà thẻ BHYT hết hạn chưa quá 90 ngày thì không cần cấp thẻ mới vẫn sử dụng thẻ BHYT cũ như bình thường, chỉ cần nộp tiền để gia hạn thẻ .

3. Để đảm Bảo 100% chi phí Khám chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí Khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi KCB không đúng tuyến; đề nghị nhân dân chú ý hạn thẻ Sử dụng BHYT của mỗi thành viên trong gia đình.

4. Hiện nay trên thông tin thẻ BHYT không ghi thời hạn hết hạn thẻ, Đề nghị nhân dân lưu ý để đăng ký thời gian tham gia thẻ BHYT kịp thời để đảm bảo quyền lợi khi đi khám chữa bệnh.

* Mức đóng từ ngày 01 tháng 7 năm 20119 là: 805.600. đồng/người/12 tháng;

- Người thứ nhất: = 805.000 đồng;

- Người thứ hai: = 563.000 đồng;

- Người thứ ba: = 483.000 đồng;

- Người thứ tư: = 402.000 đồng

- Người thứ năm trở đi: = 321.000 đồng

Nếu gia đình nào chưa có điều kiện đăng ký mua thẻ BHYT trong một năm tùy theo tình hình kinh tế có thể mua mức 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng. Mức tiền sẽ thấp hơn.

Tham gia BHYT là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng xã hội! Vù mục tiêu đóng góp khi lành để giành khi ốm đau

CHỦ TỊCH

Sự cần thiết của bảo hiểm y tế

Đăng lúc: 02/10/2020 09:05:58 (GMT+7)

XÃ VĨNH TÂN

Minh Tân , ngày 28 tháng 9 năm 2020

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về sự cần thiết của bảo hiểm y tế

* Mức đóng từ ngày 01 tháng 7 năm 20119 là: 805.600.000 đồng/người/12 tháng;

- Người thứ nhất: = 805.600 đồng;

- Người thứ hai: = 563.220 đồng;

- Người thứ ba: = 482.760 đồng;

- Người thứ tư: = 402.300 đồng

- Người thứ năm trở đi: 321.840 đồng

Thẻ bảo hiểm y tế - Chiếc chìa khóa vàng của mỗi người, mỗi nhà!

TIN CỦA BAN CHÍNH SÁCH XÃ

XÃ MINH TÂN

Minh Tân , ngày tháng 9 năm 2020

Thông Báo của UBND xã Minh Tân

( về những lưu ý khi tham gia BHYT)

* Mức đóng từ ngày 01 tháng 7 năm 20119 là: 805.600. đồng/người/12 tháng;

- Người thứ nhất: = 805.000 đồng;