tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Ngày 10/08/2020 09:24:25

UỶ BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ MINH TÂN Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 301/TB - UBND Minh Tân, ngày 7 tháng 8 năm 2020

V/v tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19

trong tình hình mới.

Kính thưa: Toàn thể nhân dân.

Trong những ngày qua, đại dịch COVID-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp tại thành phố Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; đã nhiều ngày nước ta liên tiếp phát hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, số ca tử vong ngày càng tăng lên, nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng là rất cao. Tính đến 6h sáng ngày 7/8, Việt Nam có tổng cộng 750 ca mắc COVID-19, trong đó 381 ca đã khỏi, 10 ca tử Vong. 3 ca mắc mới COVID-19 đều liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Quảng Trị 02 ca, Thanh Hoá 01 ca tại Phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn. Đáng chú ý, dịch đã tái xuất hiện ở Thanh Hóa.

Để đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch có hiệu quả, Chủ tịch UBND xã Minh Tân yêu cầu toàn thể nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 3/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

1. Đặc biệt mọi người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người, không tụ tập đông người nếu không thật sự cần thiết.

2. Công dân nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế khi đi từ các vùng có dịch trở (nhất là các địa điểm ở TP Đà Nẵng đã được Bộ y tế và đài truyền thanh xã đã thông báo) về địa phương để cơ quan y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã có biệp pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời. Nếu trường hợp nào không khai báo kịp thời sẽ bị xử phạt nghiêm theo qui định của Pháp Luật.

3. Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại thông báo số 13/TB-UBND ngày 7/8/202/. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 07/8/2020. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, phải thực hiện và hướng dẫn, nhắc nhở khách hàng thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Các tổ giám sát cộng đồng của thôn phải quản lý, giám sát triệt để các đối tượng có nguy cơ cao, người trở về từ vùng dịch hướng dẫn cách ly kịp thời. Đối tượng cách ly không được phép ra khỏi nhà và phả dán cách lý trước cổng nhà mình.

Nhằm tăng cường kiểm soát dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Vĩnh Lộc yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cài đặt ứng dụng Smart Thanh Hóa và Bluezone; từng cán bộ phải gương mẫu cài đặt cho mình và người thân.

Hướng dẫn thực hiện cài đặt như sau: - Đối với điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android và iOS: Người dùng mở ứng dụng App CH Play hoặc App Store trên thiết bị, sau đó gõ tìm kiếm từ khóa Smart Thanh Hóa và Bluezone, chọn biểu tượng để cài đặt. - Thông tin hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Thanh Hóa và Bluezone được đăng tải chi tiết tại trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ: http://stttt.thanhhoa.gov.vn/NewsDetail.aspx?Id=5662

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ý thức của một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Chủ tịch UBND xã Minh Tân yêu cầu toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện các nội dung thông báo trên.

Đề nghị các tổ giám sát thôn, MTTQ, các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả để dịch không bùng phát trên địa bàn xã.

(đã ký)

TRỊNH VĂN HÙNG

tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Đăng lúc: 10/08/2020 09:24:25 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ MINH TÂN Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 301/TB - UBND Minh Tân, ngày 7 tháng 8 năm 2020

V/v tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19

trong tình hình mới.

Kính thưa: Toàn thể nhân dân.

(đã ký)

TRỊNH VĂN HÙNG