Minh Tân thẩm định công nhận lại xã Văn hóa nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 13/05/2020 15:55:26

Xã Minh Tân: Thẩm định lại "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới"

giai đoạn 2016 - 2020

Sáng ngày 13/5/2020, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện Vĩnh Lộc vừa tổ chức đoàn thẩm định lại danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" xã Minh Tân giai đoạn 2016 - 2020.

Minh Tân có 13,58 km2diện tích tự nhiên và quy mô dân số 2.387 hộ = 7.939 người. Thực hiện 5 tiêu chuẩn xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" xã Minh Tân tập trung vận động người dân giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, KDC văn hóa, xây dựng thiết chế văn hóa và phong trào thể thao cơ sở, xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nông thôn, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 50 triệu đồng/người/năm, địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,3% vào cuối năm 2019. Hàng năm, 100% hộ dân đăng ký xây dựng "Gia đình văn hóa", qua bình xét có trên 97% hộ đạt 3 tiêu chuẩn.

Qua kiểm tra thực tế tại các thôn, đoàn đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tân sau thời gian thực hiện 5 tiêu chuẩn xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng chất các danh hiệu văn hóa, tạo sự đồng thuận hoàn thiện hạ tầng nông thôn... 100% thành viên đoàn thẩm định bỏ phiếu biểu quyết công nhận xã Minh Tân giữu vững xã văn hóa nông thôn mới sau 5 năm (giai đoạn 2016 - 2020).

Minh Tân thẩm định công nhận lại xã Văn hóa nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

Đăng lúc: 13/05/2020 15:55:26 (GMT+7)

Xã Minh Tân: Thẩm định lại "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới"

giai đoạn 2016 - 2020