Công an xã Minh Tân tuyên truyền, cảm hoá, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật

Ngày 02/02/2024 16:39:28

Chiều ngày 01/02/2024, Công an xã Minh Tân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, cảm hoá, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Tham dự hội nghị có các đồng chí cán bộ, công chức xã và công dân trong xã.

z5126846980753_96c8e85b7cfa8ded1be0e8c286c987a8.jpg

Xác định công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hộilà nhiệm vụ quan trọng nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an xã Minh Tân đã chủ động triển khai nhiều hoạt động, phong trào, duy trì và nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm và TNXH; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao vai trò trách nhiệm của gia đình trong quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội; tham gia vận động cộng đồng trong việc cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người phạm tội, thanh thiếu niên chưa ngoan và các đối tượng hồi gia sau cai nghiện ổn định cuộc sống, tái hoà nhập cộng đồng, phòng, chống tái nghiện.

z5126847249085_e15dcdeab7da9a4eed6537c5a8a8dbeb.jpg

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội đã góp phần cùng hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàngóp phần kéo giảm và hạn chế phát sinh tệ nạn xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các đồng chí Công an xã Minh Tân tuyên truyền về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo trên không gian mạng và biện pháp phòng ngừa, công tác đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn cờ bạc, tín dụng đen.

Qua hội nghị giúp người dân nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng như nắm bắt kịp thời những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các loại tội phạm; những quy định có liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Đăng lúc: 02/02/2024 16:39:28 (GMT+7)

z5126846980753_96c8e85b7cfa8ded1be0e8c286c987a8.jpg

z5126847249085_e15dcdeab7da9a4eed6537c5a8a8dbeb.jpg