Ngày 30/03/2024 09:52:44

Chiều ngày 29/03/2024, UBND xã Minh Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch HĐNVQS xã, Các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã ; Các đồng chí trong thành phần hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Cùng toàn thể các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và thôn đội trưởng của xã đã về dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Doãn Văn Thanh - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024và phương hướng nhiệm vụ năm 2025.
quân sự 2.jpg

Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 là 54 thanh niên, phát lệnh nhập ngũ 16 thanh niên, số thanh niên trúng tuyển là 06 thanh niên trong đó có 05 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên tham gia nghĩa vị công an Nhân dân. Do đó công tác giao quân năm 2024 đã giao đủ tiêu huyện giao.

Để có đựơc kết quả trên là do xã Minh Tân đã làm tốt công tác xây dựng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; quán triệt, phổ biến, tuyên truyền luật; thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự và quản lý nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, xét duyệt tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ theo quy trình công tác tuyển quân; thực hiện dân chủ, công khai, công bằng, minh bạch trong sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự; công tác phối hợp, hiệp đồng, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ; tổ chức giao nhận quân. Bên cạnh đó, xã đã làm tốt công tác động viên tinh thần các gia đình có con em nhập ngũ.

Phát biểu kết luận, đồng chíTrịnh Văn Hùng -Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đánh giá cao kết quả đạt được và khẳng định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024đã hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Để thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự và công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo các ban, ngành, đoàn thể và địa phương cần tiếp tục quán triệt và tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự 2015; phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của lực lượng vũ trang , làm tốt công tác vận động quần chúng, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, góp phần vào sự nghiệp quốc phòng toàn dân và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới; Nâng cao chất lượng thực hiện quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đối với các thôn, thực hiện tốt công tác rà soát, sơ tuyển, nắm nguồn nam công dân trong độ tuổi; phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị ở cơ sở. Quá trình thực hiện phải bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Đăng lúc: 30/03/2024 09:52:44 (GMT+7)

quân sự 2.jpg